5 อันดับหนังฝาแฝด..หลากอารมณ์สุดคุ้ม

รวมรีวิวหนัง

พูดถึงหนังที่เกี่ยวกับฝาแฝดแล้วต้องบอวก่าเป็นอะไรที่คุ้มมากๆ เพราะเราจะได้เห็นนักแสดงคนเดียวเล่นถึงสองบท หรือไม่ก็นำนักแสดงที่เป็นแฝดกันจริงๆ มาเล่นด้วยกันซะเลย เหมือนอย่างกับใน 5 อันดับหนังฝาแฝด..หลากอารมณ์สุดคุ้ม ที่มีเรื่องราวหลากหลายว่าจะเป็นแนวใสๆ น่ารัก หรือแม้แต่แนวหลอนๆ ก็มีมาให้ชมกัน

1. THE PARENT TRAP 

1. THE PARENT TRAP 

“THE PARENT TRAP” ชื่อภาษาไทยแฝดจุ้นลุ้นรัก” เป็นเรื่องราวของ2ฝาแฝด “แฮลลี่” และ “แอนนี่” ที่ต่างไม่เคยรู้เลยว่าตัวเองมีฝาแฝด เพราะพ่อแม่ของทั้งคู่แยกทางกัน “แฮลลี่” อยู่กับพ่อ และ “แอนนี่” อยู่กับแม่ จนกระทั่งทั้งคู่ได้มาเจอกันในค่ายฤดูร้อน และช่วยกันวางแผนจะสลับตัวกันเพราะต่างฝ่ายก็อยากเจอพ่อกับแม่ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังพยายามทำให้ครอบครัวกลับมาเป็นครอบครัวอีกครั้ง 

เป็นหนังฝาแฝดเรื่องแรกที่นึกถึงและอยู่ในความทรงจำอีกเรื่องหนึ่ง กับการรับบทเป็นแฝดครั้งแรกของนักแสดงสาว “ลินเซย์ โลฮาน” ที่ตอนนั้นเธอยังเป็นเด็กน้อยอยู่เลย แต่เรื่องการแสดงนั้นต้องบอกว่าน่ารักเข้าขั้นเลยทีเดียวกับการรับบทแฝดครั้งนั้น ซึ่งแฝดคนหนึ่งจะแก่นแก้วหน่อยๆ ส่วนอีกคนจะเรียบร้อยอ่อนหวาน ซึ่งเนื้องเรื่องนั้นเป็นหนังเกี่ยวกับครอบครัวที่น่ารักอีกเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ 

1. THE PARENT TRAP 02
1. THE PARENT TRAP 03
1. THE PARENT TRAP 04
ผู้กำกับแนนซี่ มายเออร์ส
คะแนน IMDb6.6
วีดีโอตัวอย่างnewmovies-thai.com/the-parent-trap-1998
2. WHAT HAPPENED TO MONDAY

2. WHAT HAPPENED TO MONDAY

“WHAT HAPPENED TO MONDAY” ชื่อภาษาไทย “7 เป็น 7 ตาย” เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคที่มนุษย์ล้นโลก เลยทำให้ “ดร.นิโคเลตต์ เคย์แมน” ตั้งนโยบายภาคบังคับให้ 1ครอบครับมีลูกได้แค่คนเดียวเพราะว่าทรัพยากรมีจำกัดเช่นกัน แต่ตรงกันข้ามกับครอบครัว “เชตต์แมน” ที่ให้กำเนิดลูกแฝดถึง 7 คนด้วยกัน พวกเขาเลยเก็บเรื่องนี้เป็นความลับและตั้งชื่อแฝดทั้ง 7 ตามชื่อของวัน คือ มันเดย์, ทิวส์เดย์, เวนส์เดย์, เธิร์สเดย์, ฟรายเดย์, แซทเทอร์เดย์ และ ซันเดย์ โดยแต่ละคนสามารถออกไปใช้ชีวิตได้ตามวันที่ตรงกับชื่อของตัวเองเท่านั้น 

หนังเรื่องนี้เป็นแนวไซไฟธริลเลอร์ ที่มีความเข้มข้นทั้งเนื้อเรื่อง และเข้มข้นในเรื่องของความโหดด้วยเช่นกัน เพราะเราจะได้เห็นฉากแอ็คชั่นต่อสู้กันแบบถึงพริกถึงขิง แต่ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เห็นจะเป็นการที่หนังเรื่องนี้มีแฝดถึง 7 คนด้วยกัน ลำพังมีแค่ 2 คนก็ดูเป็นการถ่ายทำที่ยากแล้ว แต่เรื่องนี้เหนือชั้นเพราะมาถึง 7 ต้องยอมรับว่าเทคนิคที่ทำให้แฝดทั้ง 7 ปรากฏตัวพร้อมกันนั้นดีทีเดียว อีกทั้งเรายังได้เห็นบุคลิกที่แตกต่างของทั้ง 7 คนอย่างเห็นได้ชัด ใครที่คิดจะดูหนังเรื่องนี้บอกได้เลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน 

2. WHAT HAPPENED TO MONDAY  02
2. WHAT HAPPENED TO MONDAY 03
2. WHAT HAPPENED TO MONDAY 04
ผู้กำกับทอมมี่ เวอร์โคล่า
คะแนน IMDb6.9
วีดีโอตัวอย่างhttps://www.youtube.com/watch?v=x7tksrDPA78
3. แฝด

3. แฝด

“แฝด” เป็นเรื่องราวของ “พิม” และ “พลอย” ที่เป็นแฝดตัวติดกันตั้งแต่เกิด จนเมื่อทั้งคู่อายุได้ 15 ปี ก็ได้เข้ารับการผ่าตัดแยกกัน ระหว่างนั้นขณะที่รอการผ่าตัดที่โรงพยาบาล “พลอย” ได้เจอกับหนุ่มคนหนึ่งจนเกิดเป็นความรัก ทำให้ “พิม” เกิดความไม่พอใจอย่างมากจนพลั้งมือฆ่า “พลอย” ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เธอรู้สึกผิดและติดค้างอยู่ในใจเป็นเวลานาน จนเมื่อเวลาผ่านไปเธอไปใช้ชีวิตอยู่ที่เกาหลีกับ “วี” คนรัก แต่ต้องกลับมาที่เมืองไทยเพราะแม่ป่วย เลยทำให้ความทรงจำเกี่ยวกับ “พลอย” กลับมาอีกครั้ง 

เป็นหนังไทยสยองขวัยอีกเรื่องที่อยู่ในความทรงจำของใครหลายๆ คน กับเรื่องราวของฝาแฝดที่ตัวติดกัน ซึ่งเรื่องนี้ก็สร้างความน่ากลัวให้กับคนดูไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นฉากแฝดที่ตายไปแล้วโผล่มาแบบหลอนๆ ซึ่งนอกจากความหลอนแล้วพล็อตเรื่องยังแฝงไว้กับปริศนาการตายของแฝดอีกคน ที่เมื่อสุดท้ายความจริงถูกเปิดเผยก็มีเงิบได้เหมือนกัน เรียกว่าพล็อตเรื่องเดายากและเหนือความคาดหมายจริงๆ 

3. แฝด 02
3. แฝด 03
3. แฝด 04
ผู้กำกับ1.บรรจง ปิสัญธนะกูล 2.ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ
คะแนน IMDb6.5
วีดีโอตัวอย่างhttps://www.youtube.com/watch?v=06LuRZAzCC4
4. SHE’S THE MAN 

4. SHE’S THE MAN 

“SHE’S THE MAN” ชื่อภาษาไทยแอบแมน มาปิ๊งแมน” เป็นเรื่องราวของ “ไวโอล่า” หญิงสาวที่ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลมากๆ จนเข้าร่วมเป็นหนึ่งในทีมฟุตบอลหญิงประจำโรงเรียน แต่เธอมารู้ว่าทีมของเธอกำลังถูกยุบ เธอเลยเอาเรื่องนี้มาปรึกษาพี่ชายฝาแฝดให้ช่วยหาทางออก แต่พี่ชายเธอกลับไม่สนใจแถมยังโดดเรียนไปเที่ยวต่างประเทศกับเพื่อนอีก เลยทำให้เธอปิ๊งไอเดียปลอมเป็นพี่ชายตัวเองเพื่อเข้าทีมฟุตบอลชาย และยังต้องพักร่วมกับเพื่อนในทีมผู้ชาย เพราะความใกล้ชิดเลยทำให้เธอแอบหลงรักเพื่อนร่วมทีมซะนี่

แม้ว่าเรี่องนี้นางเอกของเรื่องอย่าง “อแมนด้า ไบน์ส” จะไม่ต้องแสดง 2 ตัวฝาแฝด แต่เมื่อต้องปลอมตัวเป็นแฝดพี่ นั่นหมายความว่าเธอต้องปลอมตัวเป็นผู้ชาย ไม่ว่าจะเป็นทรงผม, การแต่งตัว หรือแม้แต่บุคลิกก็ต้องแอ๊บเป็นผู้ชายให้ได้ไม่อย่างนั้นความลับอาจจะแตกได้ ซึ่งเธอก็ทำออกมาได้อย่างแนบเนียน แถมยังน่ารักเตะตาสาวๆ อีกด้วย เลยทำให้เรื่องนี้กลายเป็นหนังวัยรุ่นตลก สนุกสนานไป ดูแล้วไม่เครียดอีกด้วย

4. SHE’S THE MAN 02
4. SHE’S THE MAN 03
4. SHE’S THE MAN 04
ผู้กำกับแอนดี้ ฟิกแมน
คะแนน IMDb6.3
วีดีโอตัวอย่างhttps://tv.line.me/v/17252626
5. NEW YORK MINUTE 

5. NEW YORK MINUTE 

“NEW YORK MINUTE” ชื่อภาษาไทยคู่แฝดจี๊ด ป่วนรักในนิวยอร์ค” เป็นเรื่องราวของ 2 แฝดวัย 17 ที่มีความมุ่งมั่นกับชีวิตในนิวยอร์ค โดย “เจน” มีความตั้งมั่นว่าจะได้ทุนจากมหาวิทยาลัยอ๊อฟซ์ฟอร์ด พร้อมด้วยการกล่าวสุนทรพจน์ในงาน ด้าน “ร็อคซี่” ตั้งใจอยากจะนำเทปตัวอย่างของเธอเข้าไปในกองถ่ายวีดีโอ แต่แล้วแผนที่ทั้งคู่วางไว้ต้องล้มเหลวเมื่อต้องเข้าไปพัวพันกับแก๊งตลาดมืด และถูกไล่ล่าจากมือปืน นักการเมือง แต่มนความวุ่นวายทั้งคู่กลับพบกับความรักแบบไม่ตั้งตัวอย่าง ลูกชายท่านวุฒิสภา และ แมสเซนเจอร์หนุ่ม ที่ทำให้ชีวิตของพวกเธอกลายเป็นสีชมพู 

นี่ไม่ใช่หนังเรื่องแรกที่ 2 พี่น้องฝาแฝดอย่าง “แอชลี่ย์ โอลเซ่น” และ “แมรี่-เคท โอลเซ่น” จะมารับบทพี่น้องกัน เลยทำให้ฟีลของหนังเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่แปลกใหม่สำหรับคนดูสักเท่าไหร่ เพราะในเรื่องพวกเธอรับบทเป็นพี่น้องฝาแฝดที่นิสัยและไสตล์ต่างกันอย่างเห็นได้ชัด แต่ที่หนังเรื่องนี้สามารถตกคนดูได้เห็นจะเป็นความน่ารักของพี่น้องฝาแฝดคู่นี้นี่เอง เรียกว่าแค่ดูความน่ารัก สดใสของทั้งคู่ก็รู้สึกคุ้มแล้ว 

5. NEW YORK MINUTE 02
5. NEW YORK MINUTE 03
5. NEW YORK MINUTE 04
ผู้กำกับเด็นนี กอร์ดอน
คะแนน IMDb5.0
วีดีโอตัวอย่างhttps://www.youtube.com/watch?v=nB9VyKVHKKw

ครบจบทั้ง 5 อันดับหนังฝาแฝด..หลากอารมณ์สุดคุ้ม เรียกได้ว่าแต่ละเรื่องมีจุดเด่น จุดดีที่แตกต่างกันออกมา แต่ที่แน่ๆ คนดูอย่างเราคุ้มสุด เพราะได้ดูเหล่านักแสดง แสดง 2 บทบาทไปพร้อมๆ กัน 

เครดิตภาพ : www.bestbuy.com, www.aarondcharles.com, www.imdb.com, www.fanpop.com, www.sahamongkolfilm.com, www.heyuguys.com, www.themoviedb.org, www.popsugar.com, www.eonline.com

Credit ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

บทความล่าสุด

หมวดหมู่

TAG

Tag
5 อันดับหนัง NETFLIX พากย์ไทย (1) 5 อันดับหนังครอบครัวฟีลกู๊ด (1) 5 อันดับหนังคริสต์มาสสยองขวัญ (1) 5 อันดับหนังคู่หูสุดฮา (1) 5 อันดับหนังจีนเกี่ยวกับตำรวจ (1) 5 อันดับหนังญี่ปุ่นครอบครัว (1) 5 อันดับหนังตลกร้าย (1) 5 อันดับหนังตลกสยองขวัญ (1) 5 อันดับหนังตลกเอเลี่ยน (1) 5 อันดับหนังตัวเอกป่วย (1) 5 อันดับหนังตัวเอกสูญเสียการมอง (1) 5 อันดับหนังตุ๊กตาผี (1) 5 อันดับหนังทำอาหาร (1) 5 อันดับหนังบุกรุกบ้าน (1) 5 อันดับหนังปราบผี (1) 5 อันดับหนังผู้หญิง (1) 5 อันดับหนังฝาแฝด (1) 5 อันดับหนังย้อนเวลากลับเป็นเด็ก (1) 5 อันดับหนังรัก (1) 5 อันดับหนังรักจีนที่ควรดู (1) 5 อันดับหนังรักแบบไทยๆ (1) 5 อันดับหนังวัยรุ่นในตำนาน (1) 5 อันดับหนังวุ่นคนกับสัตว์ (1) 5 อันดับหนังสยองขวัญในNetflix (1) 5 อันดับหนังสร้างจากเรื่องจริง (1) 5 อันดับหนังเกาหลี (1) 5 อันดับหนังเกาหลีฟีลกู๊ด (1) 5 อันดับหนังเกี่ยวกับพระ (1) 5 อันดับหนังเกี่ยวกับพ่อ (1) 5 อันดับหนังเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง (1) 5 อันดับหนังเครื่องบินไทย (1) 5 อันดับหนังเพลง (1) 5 อันดับหนังแนวหนีตาย (1) 5 อันดับหนังแหกคุก (1) 5 อันดับหนังแอ็คชั่นส่งท้ายปี 2021 (1) 5 อันดับหนังแอ็คชั่นเกาหลี (1) 5 อันดับหนังโรแมนติก-คอมเมดี้ Netflix (1) 5 อันดับหนังไทยครอบครัว (1) 5 อันดับหนังไทยพลิกชีวิต (1) 5 อันดับหนังไทยสร้างจากเรื่องจริง (1) 5 อันดับหนังไทยสื่อถึงศิลปวัฒนธรรม (1) 5 อันดับหนังไทยแอบรัก (1) 5 อันดับหนังไทยใน Netflix (1) 5 อันดับอนิเมชั่นที่มีคนร่วมแสดง (1) 10 อันดับหนังผีจีนในตำนาน (1)