5 อันดับหนังครอบครัวฟีลกู๊ด

หนังต่างประเทศ หนังครอบครัว

การดูหนังถือเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่สามารถทำได้ทั้งครอบครัว ไม่ว่าจะวัยไหนก็สามารถทำกิจกรรมนี้ร่วมกันได้ ฉะนั้นเราเลยรวบรวมเอา 5 อันดับหนังครอบครัวฟีลกู๊ด มาเพื่อเติมเต็มความเป็น “ครอบครัว”  และเพื่อเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ร่วมกันอีกด้วย 

1. WONDER

1. WONDER

“WONDER” ชื่อภาษาไทย “ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์” เป็นเรื่องราวของ “ออกัสต์” เด็กชายวัย 10 ขวบ ที่เกิดมาพร้อมกับความผิดปกติที่ใบหน้า เลยทำให้เขาไม่เหมือนเด็กคนอื่นๆ และเพราะเหตุนี้เลยทำให้เขาถูกมองว่าหน้าตาน่าเกลียดจนไม่มีใครอยากเข้าใกล้ แต่แล้ววันที่เขาต้องเข้าเรียนชั้นประถม 5 ร่วมกับเด็กคนอื่นๆ เป็นครั้งแรก “ออกัสต์” พยายามเข้ากับเพื่อนๆ และพยายามทำให้เพื่อนๆ รู้ว่าเขาก็เป็นแค่เด็กธรรมดาคนหนึ่งเช่นกัน 

เรื่องนี้ถือเป็นหนังครอบครัวอย่างแท้จริง โดยบอกเล่าเรื่องราวของเด็กชายที่เกิดมาพร้อมโรคปากแหว่งเพดานโหว่ เลยทำให้เขามีหน้าตาที่แปลกจากคนอื่นๆ แต่เพราะมีครอบครัวที่แสนจะอบอุ่น เลยทำให้เขากลายเป็นเด็กที่ได้พลังบวกมาแบบเต็มร้อย แถมยังมองโลกในแง่ดีอีกด้วย หนังเล่าเรื่องราวผ่านตัวเด็กน้อยวัย 10 ขวบ ที่เติบโตมาเป็นเด็กที่น่ารักเพราะมีครอบครัวที่แสนจะแข็งแกร่งนั่นเอง พลอยทำให้ผู้ใหญ่อย่างเราๆ อบอุ่นหัวใจตามไปด้วย 

1. WONDER 02
1. WONDER 03
1. WONDER 04
ผู้กำกับ  สตีเฟน ชบอสกี
คะแนน IMDb8.0
วีดีโอตัวอย่างwww.youtube.com/watch?v=JGT3mD8P-lg
2. WE BOUGHT A ZOO  

2. WE BOUGHT A ZOO  

“WE BOUGHT A ZOO” ชื่อภาษาไทย “สวนสัตว์อัศจรรย์ ของขวัญให้ลูก” เป็นเรื่องราวของ “เบนจามิน” พ่อม่ายลูกสองที่เพิ่งสูญเสียภรรยาไป และเขายังทำใจไม่ได้เลยอยากจะหนีไปจากสภาพแวดล้อมเดิม โดยพาลูกทั้งสอง “ดีแลน” และ “โรซี่” ไปอยู่บ้านหลังใหม่ แต่มีข้อแม้ว่าเมื่อเขาซื้อบ้านหลังนี้แล้วต้องรับช่วงดูแลสวนสัตว์ต่อด้วย ซึ่งเขาก็ตกลงเพราะลูกสาวเขาชอบที่นี่มาก โดยมี “เคลลี่” หัวหน้าผู้ดูแลสวนสัตว์ช่วยเขาอีกแรงหนึ่ง 

หนังเรื่องนี้ทำออกมาได้น่ารักมากๆ บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว หลังจากที่ผู้เป็นภรรยาและแม่ได้จากโลกนี้ไป ซึ่งดูแล้วก็สัมผัสได้ถึงความอบอุ่น แถมยังมีมุกตลกๆ ให้เราได้อมยิ้มอยู่ไม่น้อย ที่สำคัญได้ “แมท เดมอน” มารับบทพ่อม่ายลูกสอง ที่ถ่ายทอดตัวตนของ “เบนจามิน” หัวหน้าครอบครัวที่ต้องประคับประคองครอบครัวให้ราบรื่นได้อย่างน่าประทับใจสุดๆ เลยทำให้ตลอดเวลาการดูนั้นไม่น่าเบื่อเลยสักนิด 

2. WE BOUGHT A ZOO  02
2. WE BOUGHT A ZOO  03
2. WE BOUGHT A ZOO  04
ผู้กำกับคาเมรอน โครว์
คะแนน IMDb7.1
วีดีโอตัวอย่างwww.youtube.com/watch?v=Krh1koDU2uE
3. THE WAR WITH GRANDPA

3. THE WAR WITH GRANDPA

“THE WAR WITH GRANDPA” ชื่อภาษาไทย “ถ้าปู่แน่ ก็มาดิครับ” เป็นเรื่องราวของ “เอ็ด” คุณปู่ที่ต้องเข้ามาอยู่ร่วมบ้านกับหลานชาย “ปีเตอร์” แถมเขายังต้องยกห้องนอนสุดหวงให้คุณปู่อีกด้วย เลยทำให้ “ปีเตอร์” ทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะให้คุณปู่คืนห้องนอนเขามา จึงกลายเป็นสงครามย่อยๆ ระหว่างปู่-หลานคู่นี้ ที่ผลัดกันแกล้ง ผลัดกันเอาคืนแบบไม่มีใครยอมใคร 

เป็นการเชือดเฉือนกันของคนสองวัยที่เปิดศึกชิงห้องนอน เรียกว่าเป็นหนังเบาสมองที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี เราจะได้เห็นฉากปู่-หลานเขาเปิดสงครามกันจนบ้านแทบพัง ก็ถือเป็นฉากสนุกๆ อีกฉากหนึ่ง แต่ในเรื่องนี้ก็มีมุมอบอุ่นของปู่-หลานหลังจากสงบศึกกันแล้ว และนอกเหนือจากสงครามย่อมๆ ของปู่-หลาน คนดูจะได้แง่คิดของการอยู่ร่วมกันของคนต่างวัยในครอบครัวอีกด้วย 

3. THE WAR WITH GRANDPA 02
3. THE WAR WITH GRANDPA 03
3. THE WAR WITH GRANDPA 04
ผู้กำกับทิม ฮิลล์
คะแนน IMDb5.6
วีดีโอตัวอย่างth-th.facebook.com/mpicturesmovies/videos/832123
4. THE SECRET GARDEN 

4. THE SECRET GARDEN 

“THE SECRET GARDEN” ชื่อภาษาไทย “มหัศจรรย์ในสวนลับ” เป็นเรื่องราวของ “แมรี่ เลนน็อกซ์” เด็กหญิงกำพร้าที่ต้องมาอยู่กับลุงในคฤหาสน์หลังใหญ่ แต่มีข้อแม้ว่าต้องอยู่แต่ในห้องห้ามเดินเพ่นพ่านโดยเด็ดขาด จนเธอได้มาพบกับ “โคลิน” ลูกชายของลุงที่นอนอยู่แต่ในห้องไม่เคยออกไปข้างนอกเลย เธอเลยพา “โคลิน” ออกจากห้องไปในสวนภายในคฤหาสน์ จนพบกับสวนวิเศษที่มีเรื่องราวน่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก 

ใครที่ได้ดูเรื่องนี้ต้องหลงรักในความน่ารักของเด็กน้อยอย่าง “แมรี่” ที่แสดงโดย “ดิกซี่ เอเกอริกซ์” อย่างแน่นอน ที่เธอมีความซุกซนที่น่ารักน่าหยิก ซึ่งในเรื่อง “แมรี่” ต้องพยายามค้นหาคำตอบด้วยตัวเองว่าเหตุใดผู้คนที่อาศัยในคฤหาสน์หลังงามถึงมีแต่ความทุกข์ จนได้เข้าไปในสวนวิเศษและล่วงรู้เรื่องราวต่างๆ อีกเรื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือ ฉากสวนสวยสุดวิเศษ ที่ทำให้คนดูต้องร้องว้าว! เพราะสวยอย่างกับอยู่ในเทพนิยาย ที่เต็มไปด้วยดอกไม้หลากหลายสีสันมากมาย  

4. THE SECRET GARDEN 02
4. THE SECRET GARDEN  03
4. THE SECRET GARDEN  04
ผู้กำกับมาร์ค มันเดน
คะแนน IMDb5.5
วีดีโอตัวอย่างwww.youtube.com/watch?v=UWM5YzYv_Hk
5. YES DAY

5. YES DAY

“YES DAY” ชื่อภาษาไทย “เยสเดย์ วันนี้ห้ามเซย์โน” เป็นเรื่องราวของ “อลิสัน” สาวมองโลกในแง่ดีและใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย จนมาเจอกับ “คาร์ลอส” หนุ่มหล่ออารมณ์ดีที่ตกหลุมรักเธอเข้าอย่างจัง จนทั้งคู่ตกลงแต่งงานกันและมีลูกด้วยกัน 3 คน จากนั้นเลยทำให้ชีวิตที่เรียบๆ ง่ายๆ ของเขาทั้งคู่ต้องเปลี่ยนไป “อลิสัน” กลายเป็นคุณแม่สุดเฮี้ยบ จนทำให้ลูกๆ ปัญหาและครูประจำชั้นต้องเรียกเข้าไปคุย ก่อนที่จะหาทางออกร่วมกันด้วยการมีวันเยสเดย์ ที่พ่อแม่จะไม่ปฏิเสธลูกเลยสักข้อ 

ใครที่เครียดๆ พอดูเรื่องนี้แล้วหายเครียดอย่างแน่นอน เพราะเราจะได้ยิ้มและหัวเราะไปกับหนังแบบไม่หยุด แม้ว่าหนังจะเป็นการเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของพ่อ-แม่-ลูก แต่ก็เป็นการเล่าเรื่องที่ทำให้คนดูได้นึกถึงครอบครัวของตัวเองบ้าง ที่แม้จะเกิดความไม่เข้าใจแต่ก็พร้อมที่จะหันหน้ามาคุยกันเพื่อหาทางแก้ปัญหาให้ผ่านลุล่วงไปได้ด้วยดีและทำให้ทุกคนมีความสุขที่สุด 

5. YES DAY 02
5. YES DAY 03
5. YES DAY 04
ผู้กำกับมิเกล อาร์เตตา
คะแนน IMDb5.7
วีดีโอตัวอย่างwww.youtube.com/watch?v=Y-3Vr8Ut8d0

อิ่มเอมกันบ้างหรือเปล่า กับ 5 อันดับหนังครอบครัวฟีลกู๊ด ที่ดูแล้วอาจทำให้คุณนึกถึงครอบครัวของตัวเอง และกลับไปอยู่กันแบบพร้อมหน้าพร้อมตากันบ้างนะ 

เครดิตภาพ : www.sahamongkolfilm.com, www.jediyuth.com, www.filmograd.net, www.imdb.comwww.entertainmentcentralpittsburgh.com, www.oregonlive.com, www.amazon.com, www.play.google.comwww.bugaboo.tv, www.clubsister.com, www.netflixlife.com, www.thepioneerwoman.com

Credit สล็อตฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

บทความล่าสุด

หมวดหมู่

TAG

Tag
5 อันดับหนัง NETFLIX พากย์ไทย (1) 5 อันดับหนังครอบครัวฟีลกู๊ด (1) 5 อันดับหนังคริสต์มาสสยองขวัญ (1) 5 อันดับหนังคู่หูสุดฮา (1) 5 อันดับหนังจีนเกี่ยวกับตำรวจ (1) 5 อันดับหนังญี่ปุ่นครอบครัว (1) 5 อันดับหนังตลกร้าย (1) 5 อันดับหนังตลกสยองขวัญ (1) 5 อันดับหนังตลกเอเลี่ยน (1) 5 อันดับหนังตัวเอกป่วย (1) 5 อันดับหนังตัวเอกสูญเสียการมอง (1) 5 อันดับหนังตุ๊กตาผี (1) 5 อันดับหนังทำอาหาร (1) 5 อันดับหนังบุกรุกบ้าน (1) 5 อันดับหนังปราบผี (1) 5 อันดับหนังผู้หญิง (1) 5 อันดับหนังฝาแฝด (1) 5 อันดับหนังย้อนเวลากลับเป็นเด็ก (1) 5 อันดับหนังรัก (1) 5 อันดับหนังรักจีนที่ควรดู (1) 5 อันดับหนังรักแบบไทยๆ (1) 5 อันดับหนังวัยรุ่นในตำนาน (1) 5 อันดับหนังวุ่นคนกับสัตว์ (1) 5 อันดับหนังสยองขวัญในNetflix (1) 5 อันดับหนังสร้างจากเรื่องจริง (1) 5 อันดับหนังเกาหลี (1) 5 อันดับหนังเกาหลีฟีลกู๊ด (1) 5 อันดับหนังเกี่ยวกับพระ (1) 5 อันดับหนังเกี่ยวกับพ่อ (1) 5 อันดับหนังเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง (1) 5 อันดับหนังเครื่องบินไทย (1) 5 อันดับหนังเพลง (1) 5 อันดับหนังแนวหนีตาย (1) 5 อันดับหนังแหกคุก (1) 5 อันดับหนังแอ็คชั่นส่งท้ายปี 2021 (1) 5 อันดับหนังแอ็คชั่นเกาหลี (1) 5 อันดับหนังโรแมนติก-คอมเมดี้ Netflix (1) 5 อันดับหนังไทยครอบครัว (1) 5 อันดับหนังไทยพลิกชีวิต (1) 5 อันดับหนังไทยสร้างจากเรื่องจริง (1) 5 อันดับหนังไทยสื่อถึงศิลปวัฒนธรรม (1) 5 อันดับหนังไทยแอบรัก (1) 5 อันดับหนังไทยใน Netflix (1) 5 อันดับอนิเมชั่นที่มีคนร่วมแสดง (1) 10 อันดับหนังผีจีนในตำนาน (1)