5 อันดับหนังแนวเอาตัวรอด..ลุ้น ระทึกจนนั่งไม่ติด

รวมรีวิวหนัง หนังแนวเอาตัวรอด

ใครที่ชื่นชอบความตื่นเต้น ลุ้นระทึกล่ะก็ ต้องชอบหนังแนวเอาตัวรอดจากภัยร้ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภัยจากธรรมชาติ หรือภัยจากมนุษย์ด้วยกันเอง ถ้าอย่างนั้นลองมาดูว่า 5 อันดับหนังแนวเอาตัวรอด..ลุ้น ระทึกจนนั่งไม่ติด จะมีเรื่องไหนที่ทำให้ดูแล้วลุ้นจนลืมหายใจกันบ้าง 

1. The Revenant

1. The Revenant

“The Revenant” ชื่อไทย “เดอะ เรเวแนนท์ ต้องรอด” เป็นเรื่องราวของ “ฮิวจ์ กลาส”  (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) และลูกชาย ที่เป็นหนึ่งในผู้ร่วมเดินทางสำรวจแม่น้ำมิสซิสซิปปี้ ทั้งทั้งหมดต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ มากมาย  แต่แล้วก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันเมื่อ “กลาส”  ต้องมาเจอกับหมีที่โหดร้าย เขาต่อสู้กับมันจนเกือบจะเอาชีวิตไม่รอด แถมยังต้องมาเสียลูกชายจากการถูกสังหารอีก ทำให้การเดินทางของเขามีแต่ความหฤโหด

เราจะได้เห็นการผจญภัยของตัวละครที่นักแสดงหนุ่ม “ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ” ถ่ายทอดออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะฉากที่ต้องต่อสู้กับหมีเพื่อเอาชีวิตรอด เรียกว่าสะบักสะบอมน่าดู แถมหลังจากนั้นก็พบเจอกับอะไรมากมาย ทั้งภาวะอากาศเหน็บหนาว หรือแม้แต่ต้องต่อสู้กับความเจ็บปวดหลังจากสูญเสียลูกชายไป ต้องบอกว่าลุ้นกันตั้งแต่ต้นจนจบเลยทีเดียว ไฮโลออนไลน์

1. The Revenant 02
1. The Revenant 03
1. The Revenant 04
ผู้กำกับอาเลฆันโดร กอนซาเลซ อิญญาร์ริตู
คะแนน IMDb8.0
วีดีโอตัวอย่างwww.youtube.com/watch?v=QIdJz7I7qMQ
2. 127 Hours

2. 127 Hours

“127 Hours” เป็นเรื่องราวของ “แอรอน” ชายหนุ่มที่ชื่นชอบการผจญภัยเป็นที่สุด วันหนึ่งเขาเดินทางไปที่อุทยานแห่งชาติบลู จอห์น แคนยอน เพื่อปีนเขา แต่ดูเหมือนการเดินทางครั้งนี้จะไม่สนุกเสียแล้ว เมื่อเขาเกิดอุบัติเหตุตกลงไปติดตรงรอยแยกของหุบเขา ทำให้แขนของเขาติดอยู่กับซอกหินขยับไปไหนไม่ได้ แถมยังไร้ผู้คนที่จะมาช่วยอีก มีสิ่งเดียวที่เขาจะเอาตัวรอดได้ คือ สติ ของเขานั่นเอง 

เรื่องนี้ถือเป็นหนังแนวเอาตัวรอดที่ทำให้คนดูต้องลุ้นกันทุกวินาที แถมมีนักแสดงเพียงคนเดียวที่ต้องคิดหาวิธีเอาตัวรอดจากเหตุการณ์แย่ๆ ในครั้งนี้ให้ได้ ไม่ว่าสติจะกระเจิดกระเจิงสักเท่าไหร่ ยิ่งเป็นการเพิ่มความกดดันให้น่าดู แถมภาพที่ออกมานั้นดูสมจริง บวกกับมุมกล้องที่ทำให้เหมือนเราเข้าไปติดอยู่ในสถานการณ์นั้นจริงๆ เลยทีเดียว 

2. 127 Hours 02
2. 127 Hours 03
2. 127 Hours 04
ผู้กำกับแดนนี บอยล์
คะแนน IMDb7.5
วีดีโอตัวอย่างwww.hotstar.com/th/more-like-this/1260051335
3. The Shallows

3. The Shallows

“The Shallows” ชื่อไทย “นรกน้ำตื้น” เป็นเรื่องราวของ “แนนซี่” นักศึกษาแพทย์ที่เดินทางมาที่หาดลับที่แม่ของเธอที่ตายไปแล้วเคยมาและถ่ายรูปไว้ เธอเลยอยากจะมาตามรอยความทรงจำครั้งนี้ พอมาถึงเธอตัดสินใจลงทะเลพร้อมกระดานโต้คลื่น โดยไม่รู้ว่าจะมีเจ้าฉลามตัวใหญ่และดุร้ายรอเธออยู่ในทะเลที่เงียบสงบแห่งนี้ 

เป็นอีกเรื่องที่ภาระหนักตกอยู่ที่นักแสดงเพียงคนเดียว อย่าง “เบลก ไลฟ์ลี” ที่ต้องเอาชีวิตรอดจากเจ้าฉลามที่รอเขมือบอยู่ทุกวินาทีถ้าเผลอ ต้องบอกว่าลุ้นกันจนลืมหายใจ แถมยังเอาใจช่วยให้เธอรอดพ้นจากภัยในครั้งนี้ไปได้ และเนื้อเรื่องก็ไม่ได้ยืดยาดอะไรต้องบอกว่าอัดเต็มเหนี่ยว ทำเอาคนดูไม่ได้พักอารมณ์เลยก็ว่าได้

3. The Shallows 02
3. The Shallows 03
3. The Shallows 04
ผู้กำกับเจาเม โกเยต-เซร์ร่า
คะแนน IMDb6.3
วีดีโอตัวอย่างwww.youtube.com/watch?v=fsAKQZ10qYk
4. Don't Breathe

4. Don’t Breathe

“Don’t Breathe” ชื่อไทย “ลมหายใจสั่งตาย” เป็นเรื่องราวของ “ร็อคกี้”, “อเล็กซ์” และ “มันนี่” 3 วัยรุ่นที่วันๆ ไม่ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันชอบทำตัวเป็นขโมย โดยทั้งหมดวางแผนปล้นบ้านชายชราตาบอด ที่อาศัยเพียงลำพังในบ้านหลังโทรม แถมรอบๆ บ้านก็ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่อีก ซึ่งพวกเขาคิดว่าเป็นงานง่ายๆ แต่หารู้ไม่ว่าชายชราตาบอดนั้นไม่ธรรมดา เพราะเขาเป็นถึงอดีตทหารผ่านศึก แม้จะมองไม่เห็นแต่ประสาทสัมผัสของเขาดีเยี่ยม  

เรื่องนี้มองเผินๆ อาจจะไม่ค่อยน่าสนใจสักเท่าไหร่ แต่พอได้เริ่มดูแล้วก็ไม่สามารถลุกจากเก้าอี้ได้ เพราะไม่อย่างนั้นจะพลาดความสนุกที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน ที่สำคัญยังทำเอาคนดูลุ้นกันตัวโก่ง จนเผลอเอาใจช่วย 3 โจรให้รอดพ้นจากอันตรายในครั้งนี้ให้ได้ แถมจังหวะหนังก็ทำออกมาได้ดี ทำให้คนดูไม่เบื่อแม้ฉากส่วนใหญ่ของเรื่องจะอยู่แต่ในบ้านก็ตาม

4. Don't Breathe 02
4. Don't Breathe 03
4. Don't Breathe 04
ผู้กำกับเฟเด อัลบาเรซ
คะแนน IMDb7.1
วีดีโอตัวอย่างwww.youtube.com/watch?v=3nh5V5teKDM
5. Crawl

5. Crawl

“Crawl” ชื่อไทย “คลานขย้ำ” เป็นเรื่องราวของ “เฮลีย์” ที่เดินทางกลับไปยังบ้านเกิดที่ฟลอริดา ในขณะที่พายุเฮอร์ริเคนกำลังถล่มเมืองอยู่ ด้วยเหตุผลที่ว่าเธอต้องการกลับไปตามหาพ่อที่หายไป จนเธอได้เจอกับพ่อที่มีสภาพบาดเจ็บอยู่ที่บ้าน ทั้งคู่ถูกพายุถล่มและน้ำก็กำลังจะท่วมบ้าน เลยทำให้ทั้งคู่ต้องหาทางเอาชีวิตรอดให้ได้จากระดับน้ำที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงเอาชีวิตรอดจากเหล่าจระเข้ที่ว่ายรายล้อมบ้านเธออยู่ 

เรื่องนี้ไม่มีอะไรน่ากลัวไปกว่าเจ้าจระเข้ที่ดูสมจริงอีกแล้ว ที่ท่าทางดูพร้อมที่จะขย้ำสองพ่อลูกไปได้ทั้งตัว เลยทำให้ทั้งคู่ต้องพยายามเอาชีวิตรอดจากพายุเฮอร์ริเคน และจระเข้ร้ายที่จ้องจะง่ำอยู่ แต่เรื่องนี้คนดูกลับไปโฟกัสที่ความน่ากลัวของจระเข้แทนซะนี่ ก็เพราะพล็อตเรื่องนั้นดูจะน้อยและอ่อนไปสักหน่อย แต่ภาพรวมแล้วคนดูก็ได้ลุ้นกันอยู่บ้าง 

5. Crawl 02
5. Crawl 03
5. Crawl 04
ผู้กำกับอาแล็กซ็องดร์ เอจา
คะแนน IMDb6.1
วีดีโอตัวอย่างwww.youtube.com/watch?v=C-zITe9ZiGU

เป็นอย่างไรกันบ้าง 5 อันดับหนังแนวเอาตัวรอด..ลุ้น ระทึกจนนั่งไม่ติด ที่บางเรื่องก็ทำเอาคนดูหายใจไม่ทั่วท้องกันเลยทีเดียว แล้วคุณล่ะเป็นอย่างไรกันบ้าง ลุ้นดีมั้ยล่ะ?

เครดิตภาพ : www.imdb.com, www.bcmoviediary.com,

เรื่องเล่าผี รีวิวอนิเมะ เว็บดูดวง

บทความล่าสุด

หมวดหมู่

TAG

Tag
5 อันดับหนัง NETFLIX พากย์ไทย (1) 5 อันดับหนังครอบครัวฟีลกู๊ด (1) 5 อันดับหนังคริสต์มาสสยองขวัญ (1) 5 อันดับหนังคู่หูสุดฮา (1) 5 อันดับหนังจีนเกี่ยวกับตำรวจ (1) 5 อันดับหนังญี่ปุ่นครอบครัว (1) 5 อันดับหนังตลกร้าย (1) 5 อันดับหนังตลกสยองขวัญ (1) 5 อันดับหนังตลกเอเลี่ยน (1) 5 อันดับหนังตัวเอกป่วย (1) 5 อันดับหนังตัวเอกสูญเสียการมอง (1) 5 อันดับหนังตุ๊กตาผี (1) 5 อันดับหนังทำอาหาร (1) 5 อันดับหนังบุกรุกบ้าน (1) 5 อันดับหนังปราบผี (1) 5 อันดับหนังผู้หญิง (1) 5 อันดับหนังฝาแฝด (1) 5 อันดับหนังย้อนเวลากลับเป็นเด็ก (1) 5 อันดับหนังรัก (1) 5 อันดับหนังรักจีนที่ควรดู (1) 5 อันดับหนังรักแบบไทยๆ (1) 5 อันดับหนังวัยรุ่นในตำนาน (1) 5 อันดับหนังวุ่นคนกับสัตว์ (1) 5 อันดับหนังสยองขวัญในNetflix (1) 5 อันดับหนังสร้างจากเรื่องจริง (1) 5 อันดับหนังเกาหลี (1) 5 อันดับหนังเกาหลีฟีลกู๊ด (1) 5 อันดับหนังเกี่ยวกับพระ (1) 5 อันดับหนังเกี่ยวกับพ่อ (1) 5 อันดับหนังเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง (1) 5 อันดับหนังเครื่องบินไทย (1) 5 อันดับหนังเพลง (1) 5 อันดับหนังแนวหนีตาย (1) 5 อันดับหนังแหกคุก (1) 5 อันดับหนังแอ็คชั่นส่งท้ายปี 2021 (1) 5 อันดับหนังแอ็คชั่นเกาหลี (1) 5 อันดับหนังโรแมนติก-คอมเมดี้ Netflix (1) 5 อันดับหนังไทยครอบครัว (1) 5 อันดับหนังไทยพลิกชีวิต (1) 5 อันดับหนังไทยสร้างจากเรื่องจริง (1) 5 อันดับหนังไทยสื่อถึงศิลปวัฒนธรรม (1) 5 อันดับหนังไทยแอบรัก (1) 5 อันดับหนังไทยใน Netflix (1) 5 อันดับอนิเมชั่นที่มีคนร่วมแสดง (1) 10 อันดับหนังผีจีนในตำนาน (1)